Thương hiệu - Doanh nghiệp

Trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của hơn 40 quốc gia tại Hà Nội

Hoài Nguyễn

Nhiều món ăn đặc sắc của các nước như bánh doner của Azerbaijan, bánh phô mai của Colombia, bánh nướng Pakistan… được giới thiệu với người dân Hà Nội tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024.

Mới đây Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề Gastronomy of unity - Ẩm thực kết nối do Bộ Ngoại giao tổ chức đã khai mạc tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Hà Nội).

Tới dự Lễ khai mạc Liên hoan có bà Ngô Phương Ly - Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm; bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, cùng một số Đại sứ các nước, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Giới thiệu quả roi (còn gọi là mận) của miền Nam.

 

Liên hoan Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ 40 đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng 18 địa phương trên cả nước, các đơn vị trong Bộ Ngoại giao. Sự kiện thu hút hàng nghìn thực khách khám phá và trải nghiệm các món ăn hấp dẫn, hương vị đặc trưng của các nền ẩm thực trên thế giới.

Thực khách được dịp trải nghiệm ẩm thực của nhiều nước như thịt cừu nướng của Ukraina, bánh doner của Azerbaijan, bánh phô mai của Colombia, bánh nướng của Pakistan, súp thịt hầm của Nga… Cùng với tìm hiểu, thưởng thức hương vị ẩm thực gắn liền văn hóa các quốc gia, người tham dự còn được chiêm ngưỡng những màn thể hiện các món ăn công phu từ đầu bếp chuyên nghiệp; trong đó, không thể thiếu những món ăn nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực Việt Nam như phở, nem, các loại xôi, bánh…

Hình ảnh: Các đầu bếp thi cuốn nem

Ngoài ra, Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Lễ hội bia, trải nghiệm ẩm thực "Bếp năm châu", Passport ẩm thực, thi cuốn nem…

Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - cho biết: Từ năm 2014 đến nay, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã được tổ chức 11 lần, trở thành sự kiện giao lưu về văn hóa - ẩm thực - ngoại giao có tầm cỡ quốc tế. Chương trình cũng là cơ hội để giới thiệu tới bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, các sản phẩm và hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình tới thực khách tham gia chương trình.

Thiếu nữ Ấn Độ giới thiệu các món ăn vặt đường phố.

Đặc biệt, số tiền do các nhà hảo tâm đóng góp qua hơn 1 thập kỷ diễn ra Liên hoan trước đã được sử dụng vào các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em mồ côi, người khuyết tật, phụ nữ nghèo hay những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước… "Chúng tôi mong rằng chương trình năm nay sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của các bạn để cùng lan tỏa yêu thương, cùng giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời bất hạnh, cùng nhân lên giá trị tốt đẹp và ý nghĩa nhân văn của sự kiện này", bà Vũ Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.